CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ TRUYỀN THÔNG T&C VIỆT NAM

TOR Tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT

TOR Tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT

Untitled design

Dự án “Lựa chọn nghề nghiệp của tôi – Tương lai của tôi”

Điều khoản tham chiếu
Chuyên gia tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT

 

 

1. Giới thiệu về dự án

     Dự án “Lựa chọn nghề nghiệp của tôi – Tương lai của tôi” được xây dựng theo hướng:

–          Truyền cảm hứng cho thanh niên theo đuổi bất kỳ nghề nghiệp nào họ muốn cho dù giới tính của họ là gì thông qua các câu chuyện thành công và các hình mẫu điển hình.

–          Cung cấp thông tin cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và công chúng nói chung về xu thế việc làm và nhu cầu về nguồn nhân lực ở hiện tại và trong tương lai để giúp học sinh đưa ra quyết định tốt hơn về lựa chọn nghề nghiệp của mình mà không bị giới hạn bởi khuôn mẫu giới.

–          Nâng cao vị thế cho phụ nữ thông qua các chuyện kể

          Dự án kết hợp một chiến dịch sử dụng mạng xã hội với các cuộc triển lãm ảnh và các buổi nói chuyện về nghề nghiệp tại ba trường trung học phổ thông được lựa chọn tại Hà Nội từ đó tạo ra nhiều hiệu ứng hơn trong xã hội, từ việc nâng cao nhận thức cho công chúng về khuôn mẫu giới trong lựa chọn nghề nghiệp cho thanh niên đến việc xây dựng cộng đồng rộng lớn ủng hộ tự do lựa chọn nghề nghiệp và bình đẳng giới.

Đơn vị thực hiện dự án

     Công ty cổ phần Đào tạo & Truyền thông Việt Nam (T&C Việt Nam) được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3502268359 ngày 17 tháng 11 năm 2014 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp. Công ty có trụ sở chính tại số 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, thành phố Vũng Tàu và đại diện tại Hà Nội.

     Với tâm huyết vì một Việt Nam sánh ngang tầm quốc tế, vì một xã hội phát triển trên nền tảng của giá trị, tri thức và kỹ năng, T&C Việt Nam cam kết tạo ra những giá trị thông qua các hoạt động và dịch vụ giáo dục, đào tạo và truyền thông.

     Dự án Lựa chọn nghề nghiệp của tôi – Tương lai của tôi được tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật bởi tổ chức Oxfam Việt Nam.

Đơn vị tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật

     OXFAM là một tổ chức quốc tế gồm 20 tổ chức cùng phối hợp hoạt động tại trên 90 quốc gia trên thế giới. Oxfam là một phần của phong trào toàn cầu nhằm đem lại tác động lớn hơn trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo và đấu tranh cho bình đẳng.

     Tại Việt Nam, Oxfam là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế hàng đầu hoạt động trong các lĩnh vực phát triển nông thôn, giảm thiểu rủi ro và ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa, phát triển xã hội dân sự và cộng đồng thiểu số, nâng cao vị thế phụ nữ.

     Tầm nhìn của Oxfam: Tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ, được tạo điều kiện để tham gia các cơ hội phát triển nhằm giải quyết nghèo đói và bất công.

2. Yêu cầu công việc tư vấn

     Chuyên gia tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT đảm nhận nhiệm vụ tìm hiểu thực trạng về các khía cạnh gồm: nhu cầu lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của học sinh; sự tồn tại của khuôn mẫu giới trong nhu cầu lựa chọn ngành nghề của học sinh.

     Cụ thể, chuyên gia tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

–  Tổng quan những tài liệu có liên quan tới lựa chọn nghề nghiệp và giới/khuôn mẫu giới

–  Tham gia thiết kế bảng khảo sát nhanh về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT

–   Viết báo cáo phân tích kết quả của khảo sát

3. Khung thời gian và đầu ra của tư vấn

+ Thời gian làm việc của chuyên gia tư vấn tư vấn thiết kế và phân tích khảo sát về lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT là 5 ngày làm việc

+ Cung cấp bản khảo sát sơ bộ liên quan tới các khuôn mẫu về giới trong lựa chọn việc làm: Hạn nộp bản thảo khảo sát là ngày 2/11/2018

+ Nộp bản khảo sát sau chỉnh sửa chậm nhất là ngày 5/11/2018

+ Theo dõi khảo sát

+ Cung cấp báo cáo về kết quả khảo sát chậm nhất là ngày 20/11/2018

4. Tiêu chí lựa chọn

– Tốt nghiệp đại học một trong các chuyên ngành về báo chí, truyền thông, thống kê xã hội học (có bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ là một lợi thế)

– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phân tích trong các lĩnh vực liên quan đến truyền thông nói chung và đặc biệt là lĩnh vực truyền thông xã hội và/hoặc phân tích định lượng (có kinh nghiệm trong việc thực hiện dự án truyền thông liên quan tới công bằng/bình đẳng giới là một lợi thế)

– Am hiểu đặc điểm, xu hướng về nghề nghiệp, thị hiếu xã hội ở Việt Nam (đặc biệt là tầng lớp thanh niên)

– Có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ thông dụng để tra cứu, tham khảo tài liệu nước ngoài

– Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích định lượng (SPSS, STATA…)

5. Ứng tuyển

     Các cá nhân quan tâm, vui lòng ứng tuyển qua email tới địa chỉ mycareerchoice.myfuture@gmail.com trước 17:00 giờ ngày 22 tháng 10 năm 2018.

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm: 1 CV cá nhân và thư ứng tuyển.

     Chỉ những ứng viên vào danh sách sơ tuyển sẽ được liên hệ phỏng vấn