Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên

Thời gian: Ngày 23-24/6/2017, 8:30 – 17:00

Địa điểm: Khách sạn Thương mại, 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Trước yêu cầu của đất nước và thời đại, đổi mới giáo dục là một nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu. Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông . Theo đó, việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng trải nghiệm, chú trọng vào việc hình thành các phẩm chất, thói quen, kỹ năng sống cho học sinh là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các giáo viên.

Mô hình học tập qua trải nghiệm đã và đang phát triển và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,… UNESCO cũng nhìn nhận giáo dục trải nghiệm như là một triển vọng tươi lai tươi sáng cho giáo dục toàn cầu trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, học tập qua trải nghiệm vẫn còn là một khái niệm mới mẻ đối với nhiều giáo viên. Việc thay đổi từ phương pháp dạy học truyền thống sang phương pháp trong đó “giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập” đặt ra không ít thách thức đối với giáo viên.

Nhằm giúp các thầy, cô giáo có sự chuẩn bị để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới có hiệu quả, T&C Việt Nam tổ chức “Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và các Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên” vào ngày 23-24/6/2017 tại Hà Nội với chuyên gia về học tập qua trải nghiệm đến từ Hà Lan.

Chương trình tập huấn 2 ngày nhằm:

 • Giúp giáo viên hiểu bản chất và các nguyên tắc chính của học tập qua trải nghiệm;
 • Giúp giáo viên có thể thiết kế các bài học mang tính trải nghiệm sáng tạo phù hợp theo lứa tuổi;
 • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng hướng dẫn, tổ chức lớp học trải nghiệm (facilitation) nhằm giúp học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập trải nghiệm và phát triển các kỹ năng;
 • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng tham vấn (coaching) cơ bản – kỹ năng đạt câu hỏi giúp học sinh tự động não và phát triển các kỹ năng tư duy.

Phương pháp:

Khóa tập huấn áp dụng chính các phương pháp học tập qua trải nghiệm để giáo viên có cơ hội trải nghiệm, hiểu và có thể áp dụng mô hình học tập qua trải nghiệm ngay sau khóa học.

Tập huấn viên:

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij, sáng lập viên kiêm tập huấn viên chính của tổ chức EyeOpenerWorks – tổ chức quốc tế cung cấp các dịch vụ trong năm lĩnh vực: 1) Giám sát & Đánh giá sáng tạo, 2) Học tập tích cực, 3) Ươm mầm các doanh nghiệp xã hội, 4) Phát triển các kỹ năng tổ chức, và 5) Phát triển cá nhân. EyeOpenerWorks đã hỗ trợ hơn 50 đối tác tại hơn 15 quốc gia và hiện có đại diện tại Hà Lan, Uganda và Việt Nam.
Ông Henrik là một chuyên gia giàu kinh nghiệm về facilitation và coaching. Ông đã tập huấn về học tập qua trải nghiệm cho các giáo viên của trường Cao đẳng Nông Nghiệp ở Uganda, cho các giáo viên dạy nghề về nông nghiệp trong chương trình World Teacher Green của Ethiopia, và cho các tập huấn viên Chương trình I COMMIT (Tôi Cam kết) – chương trình đào tạo phát triển thanh niên và ươm mầm các dự án xã hội của thanh niên qua mô hình học tập qua trải nghiệm. Chương trình này được thực hiện từ năm 2013 đến nay tại Hà Nội. Thông qua hơn 7 mùa chương trình, hơn 20 dự án xã hội do thanh niên làm chủ và thực hiện đã đem lại những tác động tích cực tới cộng đồng trong nhiều lĩnh vực như xóa đói – giảm nghèo, môi trường, văn hóa, giáo dục, y tế.

 

Ngôn ngữ: tiếng Anh & tiếng Việt (có phiên dịch)

Học phí: 2,000,000 đồng/học viên

Đóng phí qua chuyển khoản trước ngày 20/6/2017 tới:
Chủ tài khoản: PHAN THI TRUC
Tài khoản số: 0081000640671 tại Vietcombank,
Chi nhánh Vũng Tàu
(Vui lòng ghi rõ trong phần nội dung chuyển khoản như sau: Khoa hoc 23.6.17 tai Ha Noi_Tên và số điện thoại )

Đăng ký trước ngày 20/6/2017 tại link: http://bit.ly/2qVp8y8

 

Xem thêm chi tiết flyer khóa tập huấn tại đây hoặc Facebook Event của khóa tập huấn tại đây

 

Để biết thêm thông tin, Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Chị Lê Hằng, đại diện của T&C Việt Nam tại Hà Nội:
Mobile: 01653-550-585
Email: hangle@tcviet.com.vn hoặc hang.t.t.le@gmail.com

 

T&C Việt Nam
Văn phòng tại Vũng tàu: 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Đại diện tại Hà Nội: R2B Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Le Hang 07/06/2017
Comments are off

Khóa tập huấn Quản lí hiệu quả

Bạn có đang dành quá nhiều thời gian trong ngày làm việc của bạn cho việc quản lý rủi ro thay vì quản lý mang tính chiến lược dài hạn? Thỉnh thoảng bạn có gặp khó khăn trong việc truyền động lực làm việc cho đồng nghiệp và nhân viên của bạn không? Mỗi ngày đi làm bạn có cảm thấy tràn đầy hứng khởi hay cảm thấy như “ôi, lại một ngày như mọi ngày” ở nơi làm việc? Bạn có đang trải qua cảm giác hay suy nghĩ cuộc sống của mình hình như thiếu ý nghĩa?

Hãy xem liệu chúng ta có thể để phá vỡ tình trạng đó không nhé. Câu hỏi đặt ra là bức tranh đối lập mà bạn muốn thấy là gì? Bạn có muốn nơi làm việc của bạn là nơi mọi người tự có trách nhiệm với công việc hơn, sáng tạo hơn, dồi dào năng lượng và nguồn lực hơn thay vì phụ thuộc vào những người quản lý; nơi mọi người cùng chia sẻ động lực tạo ra tác động, nơi mang lại niềm vui mỗi ngày cho tất cả mọi người trong tổ chức, từ giám đốc đến người lao công.

Nếu câu trả lời là “” thì Khóa tập huấn về Quản lý Hiệu quả chính là khóa tập huấn dành cho bạn.

 

Đối tượng

Khóa tập huấn này dành cho:

 • Cán bộ quản lý các cấp
 • Cán bộ phụ trách nhân sự
 • Các nhà tư vấn về quản lý
 • Và những ai quan tâm tới việc quản lý hiệu quả

Tập huấn viên

Henrik Looij

Ông Henrik Looij

 

Ông Henrik Looij, sáng lập viên kiêm tập huấn viên chính của tổ chức EyeOpenerWorks (tại Hà Lan và Uganda). Ông Henrik Looij là một chuyên gia xuất sắc về facilitation và coaching với kinh nghiệm làm việc với các đối tác và các chương trình phát triển cá nhân, phát triển tổ chức và phát triển cộng đồng tại hơn 15 quốc gia trên thế giới. Làm việc với Henrik, bạn sẽ luôn cảm thấy đầy năng lượng và cảm hứng để chinh phục thử thách, sống và làm việc theo cách khiến bạn và những người xung quanh trở nên gần gũi, yêu thương nhau hơn. Thông tin thêm về tập huấn viên xem tại đây.

 

Bà Lê Hằng

Bà Lê Hằng

 
 
 
 
 

Lê Thị Thu Hằng (Lê Hằng) tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu phát triển tại Đại học Melbourne, Australia. Bà Lê Hằng có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc cho nhiều tổ chức quốc tế và trong nước. Bà Lê Hằng hiện là phó giám đốc kiêm tập huấn viên chính của T&C Việt Nam.

 

Thời gian

 • Ngày: 10-11 tháng 6 năm 2017, từ 8:30 – 17:00
 • Địa điểm: phòng tập huấn, T&C Việt Nam – 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Phương pháp

Hầu hết các nhà quản lý thành công luôn biết rằng họ học được nhiều nhất từ kinh nghiệm. Đó là lý do bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, chúng tôi chú trọng mang tới một chương trình học với nhiều hoạt động thử nghiệm những tình huống thực tế. Trong chương trình chuyên sâu với định hướng kết quả và đầy vui nhộn của chúng tôi, bạn sẽ phát triển sự sáng tạo, tò mò, tự tin và độc lập trong tư duy bằng việc liên tục thử thách và thách thức các ý tưởng của chính bạn.

Khóa tập huấn 2 ngày của chúng tôi cung cấp một chương trình toàn diện để thôi thúc bạn tìm tòi một phong cách quản lý hiệu quả và đầy niềm vui. Khóa học sẽ mang đến những mô hình hết sức thực tiễn mà bạn có thể áp dụng trực tiếp trong công việc hàng ngày và thôi thúc bạn thực sự hành động để đạt được điều đó.

 

Nội dung

Một số nội dung của khóa tập huấn 2 ngày bao gồm:

 • Thiết lập phong cách quản lý của bạn
 • Kiến thức cơ bản về coaching (tham vấn): nghệ thuật đặt câu hỏi để khiến người khác tự động não thay vì “bảo họ phải làm gì”
 • Động lực nhóm: xác định hành vi của nhóm và bạn sẻ sử dụng sự đa dạng hay đơn nhất như thế nào để tạo ra môi trường làm việc vui vẻ hơn, hiệu quả và hiệu suất hơn.
 • Quản lý mâu thuẫn: Một bộ các lý thuyết về giao tiếp rõ ràng, giải quyết mâu thuẫn, và xây dựng phương án đôi bên cùng có lợi sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên.
 • Dẫn dắt các cuộc họp nhóm hiệu quả: các bí quyết giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả hơn, hào hứng và gắn kết mọi người hơn.
 • Quản lý dựa trên hiệu quả: làm thế nào để kết nối công việc – cuộc sống với những gì thực sự truyền cảm hứng cho bạn cũng như của đồng nghiệp hay nhân viên của bạn.

Khóa tập huấn này do T&C Việt NamEyeOpenerWorks phối hợp tổ chức.

 

Về EyeOpenerWorks

EyeOpenerWorks là tổ chức quốc tế cung cấp dịch vụ trong năm lĩnh vực: 1) Giám sát & Đánh giá sáng tạo, 2) Học tập tích cực, 3) Ươm mầm các doanh nghiệp xã hội, 4) Phát triển các kỹ năng tổ chức, và 5) Phát triển cá nhân. EyeOpenerWorks đã hỗ trợ hơn 50 đối tác tại hơn 15 quốc gia và hiện đang được đại diện thông qua các văn phòng và các cộng sự tại Hà Lan, Uganda, Burkina Faso, Lào và Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Lê Thị Thu Hằng
Phó giám đốc T&C Việt Nam
Email: hangle@tcviet.com.vn
Hotline: 01653-550-585

 

Xem brochure khóa học tại đây

Le Hang 01/06/2017
Comments are off

Thu phục lòng người – Lãnh đạo thành công

Dù bạn là người đứng đầu một công ty hay chỉ là người dẫn dắt một phòng ban trong công ty nhưng nếu nhiệm vụ của bạn là tạo ảnh hưởng tích cực, giúp mọi người đạt được các mục tiêu chung của công ty thì bạn đã là nhà lãnh đạo. Vì thế, dù lãnh đạo ở cấp độ nào thì việc lãnh đạo hiệu quả luôn ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của một công ty.

Tuy nhiên, lãnh đạo là công việc của mỗi một cá nhân và vì thế mỗi nhà lãnh đạo đều có những phong cách riêng biệt. Có người lãnh đạo theo cách động viên, tạo cảm hứng để giúp nhân viên đạt mục tiêu, có người lại dẫn dắt nhân viên theo một kế hoạch được phát triển rất cẩn thận và chắc chắn, có người lại luôn thử thách nhân viên, giúp nhân viên không ngừng đạt những mục tiêu ngày càng cao…. Vậy phong cách lãnh đạo nào là tốt nhất? Điều này còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể và lãnh đạo hiệu quả phải biết ứng biến và linh hoạt áp dụng phong cách lãnh đạo phù hợp với từng con người và trong các tình huống khác nhau.

Mục tiêu khóa học

Sau khóa học, học viên có thể:

  •  Khám phá bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu trong phong cách lãnh đạo của mình
  •  Hiểu nhân viên và những điều quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc của họ
  •  Động viên nhân viên, ủy thác “đúng người, đúng việc”
  •  Phát triển con đường sự nghiệp cho nhân viên hiệu quả
  •  Ứng biến và linh hoạt áp dụng phong cách lãnh đạo phù hợp với từng nhân viên và trong các tình huống khác nhau

Nội dung chương trình huấn luyện

  •  Xác định tính cách của bạn bằng công cụ Tâm lý – Hình học
  •  Xác định phong cách lãnh đạo của bạn
  •  Khám phá điểm mạnh và điểm yếu trong phong cách lãnh đạo của bạn
  •  Ứng dụng phương pháp lãnh đạo linh hoạt để hiệu quả hơn trong việc:
    • Động viên nhân viên
    • Phát triển con đường sự nghiệp cho nhân viên
    • Xây dựng quan hệ tích cực với nhân viên
    • Ủy thác “đúng người, đúng việc”
Le Hang 05/05/2015
Comments are off

Giải quyết vấn đề và ra quyết định

Giải quyết vấn đề và ra quyết định là kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Giải quyết vấn đề luôn liên đới với việc ra quyết định, và kỹ năng ra quyết định hết sức cần thiết với các lãnh đạo. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn đạt được sự xuất sắc thể hiện ở việc đưa ra những quyết định tốt nhất, giải quyết vấn đề theo cách tối ưu và có những ý tưởng sáng tạo cần thiết để đạt được kết quả tối ưu.

Khóa học này sẽ cung cấp cho các bạn các quy trình và phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả hơn. Đặc biệt khóa học còn giúp bạn hiểu sâu hơn về cách (style) bạn thường chọn (sở trường của bạn) khi cần giải quyết vấn đề & ra quyết định để từ đó bạn có thể chủ động sử dụng những cách không phải là sở trường của bạn nhưng lại là cách tối ưu đối với tình huống bạn đang gặp phải…

Mục tiêu huấn luyện

Sau khóa học, học viên có thể:

  •  Biết cách xác định vấn đề cần giải quyết
  •  Tìm được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề trước khi tìm cách giải quyết
  •  Phát triển các giải pháp
  •  Đánh giá các giải pháp trước khi quyết định
  •  Đánh giá rủi ro và kiểm soát rủi ro
  •  Hiểu khuynh hướng ra quyết định của bản thân và những điều cần khắc phục
  •  Giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả hơn

Nội dung chương trình huấn luyện

QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ & RA QUYẾT ĐỊNH

  •  Liên đới giữa Giải quyết vấn đề & Ra quyết định
  •  Các lưu ý cần thiết
  •  Giới thiệu quy trình

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH

  •  Liệt kê các vấn đề
  •  Phân loại các vấn đề
  •  Lập các tiêu chí ưu tiên

PHÂN TÍCH VẤN ĐỀ

  •  Xác định vấn đề cần giải quyết
  •  Mô tả vấn đề
  •  Xác định các nguyên nhân cốt lõi

CÁC PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY & GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  •  Các phương pháp giúp tư duy sáng tạo: brainstorming, nominal group process, different point of view…
  •  Các phương pháp thu thập thông tin: check sheet, flow chart, interview, diagram…
  •  Các phương pháp sắp xếp khoa học các ý tưởng, thông tin: fishbone diagram, Rating, Ranking….

ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ

  •  Xem xét các lựa chọn: decision trees, influence & Venn diagram, probability analysis, scenario planning, risk analysis…
  •  Truyền thông hiệu quả cho quyết định của bạn
  •  Khuynh hướng ra quyết định của mỗi cá nhân. Hiểu và điều chỉnh để có kết quả tối ưu
Le Hang 05/05/2015
Comments are off

Kỹ năng quản lý cơ bản

Mục tiêu huấn luyện

Sau khóa học, học viên có thể:

  • Áp dụng một số kỹ năng, phương pháp xây dựng môi trường làm việc hỗ trợ và khuyến khích tạo động lực cho các nhân viên của mình
  • Phát huy tối đa năng lực và những đóng góp của nhân viên qua việc ủy thác cho nhân viên
  • Áp dụng các kỹ năng giúp phát triển nhóm gắn kết, làm việc hiệu quả để đạt mục tiêu mong muốn
  • Giao tiếp hiệu quả & xây dựng các mối quan hệ tích cực với nhân viên

Nội dung chương trình huấn luyện

1. VAI TRÒ CỦA MỘT QUẢN LÝ

  • Trải nghiệm của bạn
  • Vai trò của một quản lý

2. QUẢN LÝ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC CỦA TỪNG NHÂN VIÊN

  • Xây dựng mục tiêu
  • Phát triển nhân viên
  • Hướng dẫn nhân viên
  • Động viên nhân viên
  • Đánh giá nhân viên

3. PHÁT TRIỂN NHÂN VIÊN QUA VIỆC ỦY THÁC HIỆU QUẢ

  • Các trở ngại trong việc ủy thác
  • Lợi ích của việc ủy thác
  • Các bước cần thiết khi ủy thác

4. ĐỘNG VIÊN NHÂN VIÊN

  • Điểm qua các lý thuyết về động viên
  • Các phương pháp động viên nhân viên
  • “Chìa khóa vàng” giúp động viên nhân viên hiệu quả

5. QUẢN LÝ NHÓM HIỆU QUẢ

  • Các giai đoạn hình thành và phát triển nhóm
  • Vai trò của các thành viên trong nhóm
Le Hang 05/05/2015
Comments are off