CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ TRUYỀN THÔNG T&C VIỆT NAM

Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên

  • Ngày diễn ra

    23-06-2017

Học phí

2.000.000 VND

Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên

Thời gian: Ngày 23-24/6/2017, 8:30 – 17:00

Địa điểm: Khách sạn Thương mại, 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Trước yêu cầu của đất nước và thời đại, đổi mới giáo dục là một nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu. Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông . Theo đó, việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng trải nghiệm, chú trọng vào việc hình thành các phẩm chất, thói quen, kỹ năng sống cho học sinh là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các giáo viên.

Mô hình học tập qua trải nghiệm đã và đang phát triển và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,… UNESCO cũng nhìn nhận giáo dục trải nghiệm như là một triển vọng tươi lai tươi sáng cho giáo dục toàn cầu trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, học tập qua trải nghiệm vẫn còn là một khái niệm mới mẻ đối với nhiều giáo viên. Việc thay đổi từ phương pháp dạy học truyền thống sang phương pháp trong đó “giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập” đặt ra không ít thách thức đối với giáo viên.

Nhằm giúp các thầy, cô giáo có sự chuẩn bị để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới có hiệu quả, T&C Việt Nam tổ chức “Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và các Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên” vào ngày 23-24/6/2017 tại Hà Nội với chuyên gia về học tập qua trải nghiệm đến từ Hà Lan.

Chương trình tập huấn 2 ngày nhằm:

  • Giúp giáo viên hiểu bản chất và các nguyên tắc chính của học tập qua trải nghiệm;
  • Giúp giáo viên có thể thiết kế các bài học mang tính trải nghiệm sáng tạo phù hợp theo lứa tuổi;
  • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng hướng dẫn, tổ chức lớp học trải nghiệm (facilitation) nhằm giúp học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập trải nghiệm và phát triển các kỹ năng;
  • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng tham vấn (coaching) cơ bản – kỹ năng đạt câu hỏi giúp học sinh tự động não và phát triển các kỹ năng tư duy.

Phương pháp:

Khóa tập huấn áp dụng chính các phương pháp học tập qua trải nghiệm để giáo viên có cơ hội trải nghiệm, hiểu và có thể áp dụng mô hình học tập qua trải nghiệm ngay sau khóa học.

Tập huấn viên:

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij, sáng lập viên kiêm tập huấn viên chính của tổ chức EyeOpenerWorks – tổ chức quốc tế cung cấp các dịch vụ trong năm lĩnh vực: 1) Giám sát & Đánh giá sáng tạo, 2) Học tập tích cực, 3) Ươm mầm các doanh nghiệp xã hội, 4) Phát triển các kỹ năng tổ chức, và 5) Phát triển cá nhân. EyeOpenerWorks đã hỗ trợ hơn 50 đối tác tại hơn 15 quốc gia và hiện có đại diện tại Hà Lan, Uganda và Việt Nam.
Ông Henrik là một chuyên gia giàu kinh nghiệm về facilitation và coaching. Ông đã tập huấn về học tập qua trải nghiệm cho các giáo viên của trường Cao đẳng Nông Nghiệp ở Uganda, cho các giáo viên dạy nghề về nông nghiệp trong chương trình World Teacher Green của Ethiopia, và cho các tập huấn viên Chương trình I COMMIT (Tôi Cam kết) – chương trình đào tạo phát triển thanh niên và ươm mầm các dự án xã hội của thanh niên qua mô hình học tập qua trải nghiệm. Chương trình này được thực hiện từ năm 2013 đến nay tại Hà Nội. Thông qua hơn 7 mùa chương trình, hơn 20 dự án xã hội do thanh niên làm chủ và thực hiện đã đem lại những tác động tích cực tới cộng đồng trong nhiều lĩnh vực như xóa đói – giảm nghèo, môi trường, văn hóa, giáo dục, y tế.

 

Ngôn ngữ: tiếng Anh & tiếng Việt (có phiên dịch)

Học phí: 2,000,000 đồng/học viên

Đóng phí qua chuyển khoản trước ngày 20/6/2017 tới:
Chủ tài khoản: PHAN THI TRUC
Tài khoản số: 0081000640671 tại Vietcombank,
Chi nhánh Vũng Tàu
(Vui lòng ghi rõ trong phần nội dung chuyển khoản như sau: Khoa hoc 23.6.17 tai Ha Noi_Tên và số điện thoại )

Đăng ký trước ngày 20/6/2017 tại link:

 

Xem thêm chi tiết flyer khóa tập huấn tại đây hoặc Facebook Event của khóa tập huấn tại đây

 

Để biết thêm thông tin, Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Chị Lê Hằng, đại diện của T&C Việt Nam tại Hà Nội:
Mobile: 01653-550-585
Email: hangle@tcviet.com.vn hoặc hang.t.t.le@gmail.com

 

T&C Việt Nam
Văn phòng tại Vũng tàu: 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Đại diện tại Hà Nội: R2B Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Đăng ký