Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên

Thời gian: Ngày 23-24/6/2017, 8:30 – 17:00

Địa điểm: Khách sạn Thương mại, 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Trước yêu cầu của đất nước và thời đại, đổi mới giáo dục là một nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu. Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông . Theo đó, việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng trải nghiệm, chú trọng vào việc hình thành các phẩm chất, thói quen, kỹ năng sống cho học sinh là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các giáo viên.

Mô hình học tập qua trải nghiệm đã và đang phát triển và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,… UNESCO cũng nhìn nhận giáo dục trải nghiệm như là một triển vọng tươi lai tươi sáng cho giáo dục toàn cầu trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, học tập qua trải nghiệm vẫn còn là một khái niệm mới mẻ đối với nhiều giáo viên. Việc thay đổi từ phương pháp dạy học truyền thống sang phương pháp trong đó “giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập” đặt ra không ít thách thức đối với giáo viên.

Nhằm giúp các thầy, cô giáo có sự chuẩn bị để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới có hiệu quả, T&C Việt Nam tổ chức “Khóa tập huấn Tích hợp Học tập qua Trải nghiệm vào Chương trình Giảng dạy – Phương pháp và các Kỹ năng Cần thiết cho Giáo viên” vào ngày 23-24/6/2017 tại Hà Nội với chuyên gia về học tập qua trải nghiệm đến từ Hà Lan.

Chương trình tập huấn 2 ngày nhằm:

 • Giúp giáo viên hiểu bản chất và các nguyên tắc chính của học tập qua trải nghiệm;
 • Giúp giáo viên có thể thiết kế các bài học mang tính trải nghiệm sáng tạo phù hợp theo lứa tuổi;
 • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng hướng dẫn, tổ chức lớp học trải nghiệm (facilitation) nhằm giúp học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập trải nghiệm và phát triển các kỹ năng;
 • Cung cấp cho giáo viên kỹ năng tham vấn (coaching) cơ bản – kỹ năng đạt câu hỏi giúp học sinh tự động não và phát triển các kỹ năng tư duy.

Phương pháp:

Khóa tập huấn áp dụng chính các phương pháp học tập qua trải nghiệm để giáo viên có cơ hội trải nghiệm, hiểu và có thể áp dụng mô hình học tập qua trải nghiệm ngay sau khóa học.

Tập huấn viên:

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij

Ông Henrik Looij, sáng lập viên kiêm tập huấn viên chính của tổ chức EyeOpenerWorks – tổ chức quốc tế cung cấp các dịch vụ trong năm lĩnh vực: 1) Giám sát & Đánh giá sáng tạo, 2) Học tập tích cực, 3) Ươm mầm các doanh nghiệp xã hội, 4) Phát triển các kỹ năng tổ chức, và 5) Phát triển cá nhân. EyeOpenerWorks đã hỗ trợ hơn 50 đối tác tại hơn 15 quốc gia và hiện có đại diện tại Hà Lan, Uganda và Việt Nam.
Ông Henrik là một chuyên gia giàu kinh nghiệm về facilitation và coaching. Ông đã tập huấn về học tập qua trải nghiệm cho các giáo viên của trường Cao đẳng Nông Nghiệp ở Uganda, cho các giáo viên dạy nghề về nông nghiệp trong chương trình World Teacher Green của Ethiopia, và cho các tập huấn viên Chương trình I COMMIT (Tôi Cam kết) – chương trình đào tạo phát triển thanh niên và ươm mầm các dự án xã hội của thanh niên qua mô hình học tập qua trải nghiệm. Chương trình này được thực hiện từ năm 2013 đến nay tại Hà Nội. Thông qua hơn 7 mùa chương trình, hơn 20 dự án xã hội do thanh niên làm chủ và thực hiện đã đem lại những tác động tích cực tới cộng đồng trong nhiều lĩnh vực như xóa đói – giảm nghèo, môi trường, văn hóa, giáo dục, y tế.

 

Ngôn ngữ: tiếng Anh & tiếng Việt (có phiên dịch)

Học phí: 2,000,000 đồng/học viên

Đóng phí qua chuyển khoản trước ngày 20/6/2017 tới:
Chủ tài khoản: PHAN THI TRUC
Tài khoản số: 0081000640671 tại Vietcombank,
Chi nhánh Vũng Tàu
(Vui lòng ghi rõ trong phần nội dung chuyển khoản như sau: Khoa hoc 23.6.17 tai Ha Noi_Tên và số điện thoại )

Đăng ký trước ngày 20/6/2017 tại link: http://bit.ly/2qVp8y8

 

Xem thêm chi tiết flyer khóa tập huấn tại đây hoặc Facebook Event của khóa tập huấn tại đây

 

Để biết thêm thông tin, Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Chị Lê Hằng, đại diện của T&C Việt Nam tại Hà Nội:
Mobile: 01653-550-585
Email: hangle@tcviet.com.vn hoặc hang.t.t.le@gmail.com

 

T&C Việt Nam
Văn phòng tại Vũng tàu: 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Đại diện tại Hà Nội: R2B Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Le Hang 07/06/2017
Comments are off

Khóa tập huấn Quản lí hiệu quả

Bạn có đang dành quá nhiều thời gian trong ngày làm việc của bạn cho việc quản lý rủi ro thay vì quản lý mang tính chiến lược dài hạn? Thỉnh thoảng bạn có gặp khó khăn trong việc truyền động lực làm việc cho đồng nghiệp và nhân viên của bạn không? Mỗi ngày đi làm bạn có cảm thấy tràn đầy hứng khởi hay cảm thấy như “ôi, lại một ngày như mọi ngày” ở nơi làm việc? Bạn có đang trải qua cảm giác hay suy nghĩ cuộc sống của mình hình như thiếu ý nghĩa?

Hãy xem liệu chúng ta có thể để phá vỡ tình trạng đó không nhé. Câu hỏi đặt ra là bức tranh đối lập mà bạn muốn thấy là gì? Bạn có muốn nơi làm việc của bạn là nơi mọi người tự có trách nhiệm với công việc hơn, sáng tạo hơn, dồi dào năng lượng và nguồn lực hơn thay vì phụ thuộc vào những người quản lý; nơi mọi người cùng chia sẻ động lực tạo ra tác động, nơi mang lại niềm vui mỗi ngày cho tất cả mọi người trong tổ chức, từ giám đốc đến người lao công.

Nếu câu trả lời là “” thì Khóa tập huấn về Quản lý Hiệu quả chính là khóa tập huấn dành cho bạn.

 

Đối tượng

Khóa tập huấn này dành cho:

 • Cán bộ quản lý các cấp
 • Cán bộ phụ trách nhân sự
 • Các nhà tư vấn về quản lý
 • Và những ai quan tâm tới việc quản lý hiệu quả

Tập huấn viên

Henrik Looij

Ông Henrik Looij

 

Ông Henrik Looij, sáng lập viên kiêm tập huấn viên chính của tổ chức EyeOpenerWorks (tại Hà Lan và Uganda). Ông Henrik Looij là một chuyên gia xuất sắc về facilitation và coaching với kinh nghiệm làm việc với các đối tác và các chương trình phát triển cá nhân, phát triển tổ chức và phát triển cộng đồng tại hơn 15 quốc gia trên thế giới. Làm việc với Henrik, bạn sẽ luôn cảm thấy đầy năng lượng và cảm hứng để chinh phục thử thách, sống và làm việc theo cách khiến bạn và những người xung quanh trở nên gần gũi, yêu thương nhau hơn. Thông tin thêm về tập huấn viên xem tại đây.

 

Bà Lê Hằng

Bà Lê Hằng

 
 
 
 
 

Lê Thị Thu Hằng (Lê Hằng) tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu phát triển tại Đại học Melbourne, Australia. Bà Lê Hằng có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc cho nhiều tổ chức quốc tế và trong nước. Bà Lê Hằng hiện là phó giám đốc kiêm tập huấn viên chính của T&C Việt Nam.

 

Thời gian

 • Ngày: 10-11 tháng 6 năm 2017, từ 8:30 – 17:00
 • Địa điểm: phòng tập huấn, T&C Việt Nam – 50 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Phương pháp

Hầu hết các nhà quản lý thành công luôn biết rằng họ học được nhiều nhất từ kinh nghiệm. Đó là lý do bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, chúng tôi chú trọng mang tới một chương trình học với nhiều hoạt động thử nghiệm những tình huống thực tế. Trong chương trình chuyên sâu với định hướng kết quả và đầy vui nhộn của chúng tôi, bạn sẽ phát triển sự sáng tạo, tò mò, tự tin và độc lập trong tư duy bằng việc liên tục thử thách và thách thức các ý tưởng của chính bạn.

Khóa tập huấn 2 ngày của chúng tôi cung cấp một chương trình toàn diện để thôi thúc bạn tìm tòi một phong cách quản lý hiệu quả và đầy niềm vui. Khóa học sẽ mang đến những mô hình hết sức thực tiễn mà bạn có thể áp dụng trực tiếp trong công việc hàng ngày và thôi thúc bạn thực sự hành động để đạt được điều đó.

 

Nội dung

Một số nội dung của khóa tập huấn 2 ngày bao gồm:

 • Thiết lập phong cách quản lý của bạn
 • Kiến thức cơ bản về coaching (tham vấn): nghệ thuật đặt câu hỏi để khiến người khác tự động não thay vì “bảo họ phải làm gì”
 • Động lực nhóm: xác định hành vi của nhóm và bạn sẻ sử dụng sự đa dạng hay đơn nhất như thế nào để tạo ra môi trường làm việc vui vẻ hơn, hiệu quả và hiệu suất hơn.
 • Quản lý mâu thuẫn: Một bộ các lý thuyết về giao tiếp rõ ràng, giải quyết mâu thuẫn, và xây dựng phương án đôi bên cùng có lợi sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên.
 • Dẫn dắt các cuộc họp nhóm hiệu quả: các bí quyết giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả hơn, hào hứng và gắn kết mọi người hơn.
 • Quản lý dựa trên hiệu quả: làm thế nào để kết nối công việc – cuộc sống với những gì thực sự truyền cảm hứng cho bạn cũng như của đồng nghiệp hay nhân viên của bạn.

Khóa tập huấn này do T&C Việt NamEyeOpenerWorks phối hợp tổ chức.

 

Về EyeOpenerWorks

EyeOpenerWorks là tổ chức quốc tế cung cấp dịch vụ trong năm lĩnh vực: 1) Giám sát & Đánh giá sáng tạo, 2) Học tập tích cực, 3) Ươm mầm các doanh nghiệp xã hội, 4) Phát triển các kỹ năng tổ chức, và 5) Phát triển cá nhân. EyeOpenerWorks đã hỗ trợ hơn 50 đối tác tại hơn 15 quốc gia và hiện đang được đại diện thông qua các văn phòng và các cộng sự tại Hà Lan, Uganda, Burkina Faso, Lào và Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Lê Thị Thu Hằng
Phó giám đốc T&C Việt Nam
Email: hangle@tcviet.com.vn
Hotline: 01653-550-585

 

Xem brochure khóa học tại đây

Le Hang 01/06/2017
Comments are off

Chương trình kiểm toán nội bộ

Nội dung chương trình: 22 chuyên đề

  1. Tổng quan về rủi ro, kiểm soát và môi trường kiểm toán tại VN.
  2. Chân dung kiểm toán viên nội bộ chuyên nghiệp.
  3. Chuẩn mực kiểm toán nội bộ.
  4. Tổ chức bộ máy kiểm toán nội bộ.
  5. Chiến lược – kế hoạch – chương trình kiểm toán nội bộ.
  6. Hồ sơ kiểm toán nội bộ.
  7. Quản trị Doanh nghiệp hiện đại.
  8. Hệ thống thuế dành cho doanh nghiệp.
  9. Hệ thống pháp luật dành cho doanh nghiệp.
  10. Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.
  11. Chương trình kiểm toán BCTC
  12. Chương trình kiểm toán thuế.
  13. Chương trình kiểm toán hoạt động quản lý tiền.
  14. Chương trình kiểm toán hoạt động mua hàng, bán hàng và quản lý công nợ.
  15. Chương trình kiểm toán hoạt động Sản xuất – Kiểm kho.
  16. Chương trình kiểm toán hoạt động mua sắm, sử dụng tài sản cố định và trang thiết bị.
  17. Chương trình kiểm toán hoạt động quản lý nhân sự.
  18. Chương trình kiểm toán hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản và quyết toán vốn đầu tư hoàn thành.
  19. Chương trình kiểm toán báo cáo tài chính ngân hàng và tổ chức tín dụng khác.
  20. Chương trình kiểm toán hoạt động tín dụng và hệ thống kế toán ngân hàng.
  21. Kiểm toán các hoạt động quan hệ quốc tế, liên kết, sáp nhập, mua bán doanh nghiệp.
  22. Bảo mật, an toàn dữ liệu và chương trình kiểm toán hệ thống công nghệ thông tin
Le Hang 11/05/2015
Comments are off

Chương trình đào tạo kiểm soát nội bộ

I. Mục đích của chương trình

Mục đích của khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát cho Ban kiểm soát doanh nghiệp, Ban tài chính, kiểm toán nội bộ, kế toán trưởng doanh nghiệp để phục vụ tốt nhất cho mục tiêu phát triển bền vững và gia tăng giá trị doanh nghiệp.

II. Đối tượng học

Bao gồm: Thành viên Ban kiểm soát công ty; thành viên Hội đồng quản trị các công ty cổ phần, công ty cổ phần đại chúng; hội đồng thành viên công ty TNHH; giám đốc doanh nghiệp; các cán bộ kiểm soát tài chính; nhà quản lý doanh nghiệp; các cán bộ công tác ở các đơn vị có liên quan và các cá nhân có nhu cầu.

III. Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo gồm 3 phần với nội dung chi tiết như sau:

Phần 1: Tổng quan về cơ chế tổ chức, cơ chế hoạt động doanh nghiệp và hệ thống kiểm soát nội bộ

Chuyên đề 1: Tổng quan về tổ chức và cơ chế hoạt động doanh nghiệp; công ty mẹ – con, công ty liên doanh liên kết; tập đoàn

Chuyên đề 2: Tổng quan về tổ chức và cơ chế hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp.

Phần 2: Tổ chức và cơ chế hoạt động các bộ phận của hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp

Chuyên đề 3: Môi trường kiểm soát

Chuyên đề 4: Kiểm soát Hội đồng quản trị và giám đốc.

Chuyên đề 5: Kiểm toán và kiểm toán nội bộ

Chuyên đề 6: Các loại kiểm soát khác

Phần 3:  Một số nội dung, phương pháp đánh giá và qui trình kiểm soát chủ yếu của hoạt động kiểm soát nội bộ doanh nghiệp

Chuyên đề 7: Nội dung, phương pháp, qui trình đánh giá, kiểm soát đối với Hội đồng quản trị và giám đốc doanh nghiệp

Chuyên đề 8: Nội dung, phương pháp, qui trình kiểm toán, kiểm soát và đánh giá hoạt động tài chính; hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Le Hang 11/05/2015
Comments are off

Quản trị nguồn vốn, Quản trị rủi ro tài chính

Nội dung chương trình huấn luyện (2 ngày)

Phần 1: Quản trị nguồn vốn kinh doanh (2 buổi)

  1. Tổng quan về nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp
  2. Các nguồn vốn và cơ chế tạo lập nguồn vốn kinh doanh có hiệu quả
  3. Các tỉ suất cơ cấu nguồn vốn kinh doanh tối ưu
  4. Quản trị các dòng tiền vào, ra trong hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp
  5. Phân  tích đánh giá nguồn vốn và hiệu quả sử dụng nguồn vốn trong doanh nghiệp

Phần 2: Quản trị rủi ro tài chính doanh nghiệp (1 buổi rưỡi)

  1. Tổng quan về rủi ro tài chính doanh nghiệp
  2. Các loại rủi ro tài chính doanh nghiệp
  3. Nội dung quản trị rủi ro dòng tiền vào, ra mất cân đối trong doanh nghiệp
  4. Phấn tích đánh giá rủi ro tài chính thông qua các tỉ suất tài chính

Phần 3: Thảo luận và trao đổi (1/2 buổi)

Le Hang 11/05/2015
Comments are off

Quản trị và kiểm soát tài chính doanh nghiệp

Nội dung chương trình huấn luyện (3 ngày)

Phần 1: Tổng quan về TCDN (1 buổi)

 1. Tài chính DN là gì
 2. Nội dung công tác tài chính DN
 3. Trách nhiệm của CFO và trưởng phòng (Ban) tài chính DN

Phần 2: Lập dự toán về tài chính (2 buổi)

 1. Giá trị theo thời gian của tiền và ứng dụng
 2. Lập ngân sách vốn đầu tư
 3. Phân tích và hoạch định tài chính

Phần 3: Quản lý Vốn lưu động và phân tích tài chính (1,5 buổi)

 1. Quản lí vốn lưu động
 2. Phân tích tài chính D

Phần 4: Quản trị rủi ro tài chính doanh nghiệp (1 buổi)

 1. Các loại rủi ro tài chính doanh nghiệp
 2. Nội dung quản trị rủi ro dòng tiền vào, ra mất cân đối trong doanh nghiệp
 3. Phấn tích đánh giá rủi ro tài chính thông qua các tỉ suất tài chính

Phần 5: Trao đổi và giải đáp (1/2 buổi)

Le Hang 11/05/2015
Comments are off

Kế toán dành cho CEO và giám đốc doanh nghiệp

Nội dung chương trình huấn luyện (2 ngày)

Phần 1: Những vấn đề cơ bản về tổ chức kế toán doanh nghiệp (1,5 ngày)

  1. Các khái niệm và thuật ngữ kế toán
  2. Hướng dẫn quá trình tổ chức kế toán doanh nghiệp
   • Chứng từ kế toán và phương pháp ghi chép
   • Hệ thống tài khoản kế toán và hướng dẫn hạch toán
   • Báo cáo tài chính và phương phap lập bao cáo tài chính

Phần 2: Phương pháp đọc, hiểu và phân tích báo cáo tài chính (1 ngày)

  1. Hướng dẫn đọc, hiểu báo cáo tài chính riêng – phương pháp giá gốc
  2. Hướng dẫn đọc, hiểu báo cáo tài chính hợp nhất – phương pháp vốn chủ sở hữu
  3. Các hạn chế của báo cáo tài chính và phương pháp loại trừ
  4. Nội dung phân tíc báo cáo tài chính
  5. Nội dung quản trị rủi ro dòng tiền vào, ra mất cân đối trong doanh nghiệp

Phần 3: Thảo luận và trao đổi (1 buổi)

Le Hang 11/05/2015
Comments are off

Ứng dụng tâm lý trong quản trị nguồn nhân lực

Tâm lý học là một môn khoa học được ứng dụng ở rất nhiều lãnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, tư vấn…và đặc biệt ngày nay các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến tâm lý ứng dụng trong doanh nghiệp từ việc tuyển dụng nhân viên, phát triển nhân viên, phát triển đội ngũ lãnh đạo, động viên nhân viên, giải quyết xung đột trong doanh nghiệp cho đến việc sa thải nhân viên…

Chính vì thế mà tâm lý học ngày càng trở thành một công cụ không thể thiếu cho tất cả những ai đang làm công việc quản trị nguồn nhân lực (HR Management). Đến với khóa học “Ứng dụng các công cụ Tâm lý trong Quản trị nguồn nhân lực“, các học viên sẽ được tìm hiểu một số các công cụ tâm lý hiện đang phổ biến và các ứng dụng thực tiễn trong việc tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên, tư vấn giải quyết xung đột và đặc biệt là trong việc xây dựng con đường nghề nghiệp (career path) cho các nhân viên triển vọng của công ty.

Nội dung chương trình huấn luyện

1. Điểm qua các công cụ tâm lý được sử dụng phổ biến hiện nay. Các lưu ý cần thiết khi sử dụng các công cụ tâm lý. Một số nét chính về các công cụ tâm lý:

  • MBTI
  • DISC
  • Psycho – Geometrics (Tâm lý – Hình Học)

2. Trải nghiệm thực tế với công cụ Tâm lý – Hình học (Psycho – Geometrics) và ứng dụng vào việc:

  •  Tư vấn cho các phòng ban trong công ty về việc sắp xếp làm sao có thể tối ưu hóa nhân sự hiện có
  •  Tư vấn cho các phòng ban về việc xây dựng nhóm làm việc đoàn kết, hiệu quả
  •  Ứng dụng tâm lý vào việc tư vấn giải quyết các xung đột giữa các nhân viên, cũng như giữa các phòng ban trong công ty)

3. Giới thiệu công cụ đánh giá “Trí tuệ cảm xúc” (Emotional Intelligence) và đặc biệt đưa ra các câu hỏi thích hợp để tuyển chọn được các nhân viên có chỉ số cảm xúc cao (EQ).

4. Giới thiệu công cụ “Xác định giá trị cá nhân” để có thể chọn người kế thừa phù hợp (successor) và xây dựng con đường nghề nghiệp (career path) cho đội ngũ kế thừa.

Le Hang 05/05/2015
Comments are off

Thu phục lòng người – Lãnh đạo thành công

Dù bạn là người đứng đầu một công ty hay chỉ là người dẫn dắt một phòng ban trong công ty nhưng nếu nhiệm vụ của bạn là tạo ảnh hưởng tích cực, giúp mọi người đạt được các mục tiêu chung của công ty thì bạn đã là nhà lãnh đạo. Vì thế, dù lãnh đạo ở cấp độ nào thì việc lãnh đạo hiệu quả luôn ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của một công ty.

Tuy nhiên, lãnh đạo là công việc của mỗi một cá nhân và vì thế mỗi nhà lãnh đạo đều có những phong cách riêng biệt. Có người lãnh đạo theo cách động viên, tạo cảm hứng để giúp nhân viên đạt mục tiêu, có người lại dẫn dắt nhân viên theo một kế hoạch được phát triển rất cẩn thận và chắc chắn, có người lại luôn thử thách nhân viên, giúp nhân viên không ngừng đạt những mục tiêu ngày càng cao…. Vậy phong cách lãnh đạo nào là tốt nhất? Điều này còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể và lãnh đạo hiệu quả phải biết ứng biến và linh hoạt áp dụng phong cách lãnh đạo phù hợp với từng con người và trong các tình huống khác nhau.

Mục tiêu khóa học

Sau khóa học, học viên có thể:

  •  Khám phá bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu trong phong cách lãnh đạo của mình
  •  Hiểu nhân viên và những điều quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc của họ
  •  Động viên nhân viên, ủy thác “đúng người, đúng việc”
  •  Phát triển con đường sự nghiệp cho nhân viên hiệu quả
  •  Ứng biến và linh hoạt áp dụng phong cách lãnh đạo phù hợp với từng nhân viên và trong các tình huống khác nhau

Nội dung chương trình huấn luyện

  •  Xác định tính cách của bạn bằng công cụ Tâm lý – Hình học
  •  Xác định phong cách lãnh đạo của bạn
  •  Khám phá điểm mạnh và điểm yếu trong phong cách lãnh đạo của bạn
  •  Ứng dụng phương pháp lãnh đạo linh hoạt để hiệu quả hơn trong việc:
    • Động viên nhân viên
    • Phát triển con đường sự nghiệp cho nhân viên
    • Xây dựng quan hệ tích cực với nhân viên
    • Ủy thác “đúng người, đúng việc”
Le Hang 05/05/2015
Comments are off

Giải quyết vấn đề và ra quyết định

Giải quyết vấn đề và ra quyết định là kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Giải quyết vấn đề luôn liên đới với việc ra quyết định, và kỹ năng ra quyết định hết sức cần thiết với các lãnh đạo. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn đạt được sự xuất sắc thể hiện ở việc đưa ra những quyết định tốt nhất, giải quyết vấn đề theo cách tối ưu và có những ý tưởng sáng tạo cần thiết để đạt được kết quả tối ưu.

Khóa học này sẽ cung cấp cho các bạn các quy trình và phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả hơn. Đặc biệt khóa học còn giúp bạn hiểu sâu hơn về cách (style) bạn thường chọn (sở trường của bạn) khi cần giải quyết vấn đề & ra quyết định để từ đó bạn có thể chủ động sử dụng những cách không phải là sở trường của bạn nhưng lại là cách tối ưu đối với tình huống bạn đang gặp phải…

Mục tiêu huấn luyện

Sau khóa học, học viên có thể:

  •  Biết cách xác định vấn đề cần giải quyết
  •  Tìm được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề trước khi tìm cách giải quyết
  •  Phát triển các giải pháp
  •  Đánh giá các giải pháp trước khi quyết định
  •  Đánh giá rủi ro và kiểm soát rủi ro
  •  Hiểu khuynh hướng ra quyết định của bản thân và những điều cần khắc phục
  •  Giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả hơn

Nội dung chương trình huấn luyện

QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ & RA QUYẾT ĐỊNH

  •  Liên đới giữa Giải quyết vấn đề & Ra quyết định
  •  Các lưu ý cần thiết
  •  Giới thiệu quy trình

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH

  •  Liệt kê các vấn đề
  •  Phân loại các vấn đề
  •  Lập các tiêu chí ưu tiên

PHÂN TÍCH VẤN ĐỀ

  •  Xác định vấn đề cần giải quyết
  •  Mô tả vấn đề
  •  Xác định các nguyên nhân cốt lõi

CÁC PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY & GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  •  Các phương pháp giúp tư duy sáng tạo: brainstorming, nominal group process, different point of view…
  •  Các phương pháp thu thập thông tin: check sheet, flow chart, interview, diagram…
  •  Các phương pháp sắp xếp khoa học các ý tưởng, thông tin: fishbone diagram, Rating, Ranking….

ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ

  •  Xem xét các lựa chọn: decision trees, influence & Venn diagram, probability analysis, scenario planning, risk analysis…
  •  Truyền thông hiệu quả cho quyết định của bạn
  •  Khuynh hướng ra quyết định của mỗi cá nhân. Hiểu và điều chỉnh để có kết quả tối ưu
Le Hang 05/05/2015
Comments are off